รายวิชา การแกะสลักผัก-ผลไม้ เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม

รูปแบบการเรียน : ออนไลน์

จัดโดย สำนักการศึกษาต่อเนื่อง  มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
            ร่วมกับ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

1.) 3 หัวใจสำคัญในการแกะสลักผัก-ผลไม้

2.) 5 รูปทรงวิธีการแกะสลัก

3.) ภูมิปัญญาการแกะสลักผัก-ผลไม้ ศาสตร์แห่งการใช้มีด ศิลปะและฝีมือของคนไทยสู่อาชีพ

4.) การแกะสลักใบไม้ฉลุแครอท

5.) การแกะสลักดอกกุหลาบม้วนจากมะเขือเทศ

6.) การแกะสลักใบไม้แตงกวา

ประชาชนผู้สนใจทั่วไป

  • เรียนจบแล้วได้รับประกาศนียบัตร จาก มสธ.
  • ฝ่ายพัฒนาสื่อและเทคโนโลยีการฝึกอบรม  สำนักการศึกษาต่อเนื่อง  มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช